FED SẼ TĂNG LÃI SUẤT?

2
Fed Sẽ Tăng Lãi Suất?Đầu tuần này đồng Đô la Mỹ tăng giá nhẹ so với các đồng tiền chính trong rổ tiền tệ. Hiện tất cả các nhà đầu tư đang hướng mắt dõi theo cuộc hợp của Fed vào đêm tối thứ 4 tuần này, lúc 1 giờ sáng ngày 17/3/2016.

Một số nhà phân tích bao gồm những người từ Goldman Sachs lưu ý rằng thị trường có thể giảm giá từ nguy cơ tăng lãi suất của Fed.  PCE tăng đến 1,7% và tỷ lệ thất nghiệp ở mức 4,9%. Nghiên cứu của Goldman Sachs nói rằng "lộ trình" tăng lãi suất có thể quay trở lại. Hiện tại hầu hết các thị trường đang rất hoài nghi với việc Fed sẽ tăng lãi suất. Chỉ có 4% cơ hộ cho rằng Fed sẽ thực hiện bất cứ điều gì để tăng lãi suất trong tuần này và 63% cơ hội tin rằng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 12 năm 2016.

cuộc họp tuần này có thể làm thay đổi những kỳ vọng. Trong khi đó cũng có những nghi ngờ liệu Fed sẽ đưa ra quyết đinh trong cuộc hợp vào đêm thứ Tư tuần này (1g sáng ngày 17/3/2016) về việc thắt chặt tiền tệ một lần nữa vào đầu tháng sau hoặc vào kỳ hợp tiếp theo vào tháng 6 năm nay. Chìa khoá để Fed đưa ra quyết định có tăng lãi suất hay không là họ dựa vào mức độ biến động của thị trường tài chính. Nếu thị trường vẫn giữ dược sự bình tĩnh, Fed có thể hành động trong mùa hè này. Từ tháng 6 trở đi, Fed khó có thể đưa ra bất kỳ hành động nào vì chiến dịch tranh cử  Tổng thống Mỹ . Hơn nữa những nhà làm chính sách tiền tệ thường đứng ngoài trong suốt mùa bầu cử.

Nếu có bất kỳ lời đề nghị mạnh mẽ về việc tănglãi suất được đưa ra, phản ứng của thị trường sẽ tác động làm cho đồng USD tăng mạnh. Dô La Mỹ bị mất giá đáng kể hồi tuần trước mặc dù ECB giảm lãi suất và cam kết tăng gói QE. Nếu có bất kỳ lời đề nghị tăng lãi suất từ Fed thị trường sẽ quay lại tạp trung vào yếu tố cơ bản là dựa vào sự khác biệt (chênh lệch) lãi suất của hai nền kinh tế.

EURUSD hiện đang giao dịch dưới vùng khán cự 1.1218 và có thể sẽ giao dịch sideway trong biên độ 1.1218 - 1.1000 cho đến khi cuộc hợp Fed bắt đầu. Nếu bà Yellen - Chủ tịch Fed có bất kỳ động thái tăng lãi lãi suất nào thì cập EURUSD có thể sẽ quay về dưới mức 1.1000 vào tuần tới.

Cám ơn tất cả các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này! Chúc các bạn giao dịch thành công!


Lê Văn Dẫn.
FFTraders.com

2 nhận xét: